Tại sao pin sạc dự phòng không đúng dung lượng

Tại Sao Pin Sạc Dự Phòng Không Đúng Dung Lượng, Thông Số Kỹ Thuật?

Tại Sao Pin Sạc Dự Phòng Không Đúng Dung Lượng, Thông Số Kỹ Thuật?

Như các bạn thấy, đối với chiếc điên thoại di động mà các bạn đang sử dụng thì pin được coi là một bộ phận không kém phần quan trọng. Vì pin được coi là nơi cung cấp tất cả nguồn năng lượng hoạt động cho máy. Tuy nhiên ngày nay với những thiết kế mới thì các dòng điện thoại Smartphone hay Iphone lại có dung lượng pin ít không đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Nhưng với nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay thì ai cũng mong muốn chiêc điện thoại của mình có thể sử dụng trong nhiều ngày nhưng những chiêc Smartphone hiện nay thì không đáp ứng được điều đó. Vì vậy có nhiều người sẽ nghĩ là nên mua thêm cho điện thoại của mình một cục pin nữa để tiện sử dụng. Nhưng rất khó khăn cho trường hợp này nếu như điện thoại của bạn không thể tháo rời pin ra được. Và bên cạnh đó sẽ có người nghĩ nên mua thêm pin sạc dự phòng ngoài, đa phần người dùng sẽ chon cách thứ 2.

Nhưng khi chọn cách này thì bạn sẽ phải đắn đo suy nghĩ về dung lượng của pin, hiện nay pin sạc dự phòng thì đang được bày bán tràn lan ngoài thị trường với nhiều kiểu dáng với dung lượng khoảng chừng 3.000mAh lên đến 10.000mAh. nhưng thực chất thì không hòa toàn đúng với dung lượng như vậy. Vậy thì các bạn có thắc mắc tại sao pin sạc dự phòng không đúng dung lượng hay không?Dưới đây minhsacpin sẽ giải thích nguyên nhân của nó để các bạn được rõ hơn:

Đa phần các loại pin sạc dự phòng thì điều có số lần sạc không như mong muốn. Giả sử dung lượng pin điên thoại của bạnlà 3000mAh và bạn có một chiếc pin sạc dự phòng là 9.000mAh như vậy thì bạ có thể sạc đầy pin khoảng 3 lần. Nhưng trong thực tế có nhiều loại pin sạc dự phòng chỉ sạc được khoảng 1 đến 2 lần. Vậy thì nguyên nhân hao hụt đó từ đâu mà ra, đó là do quy trình sạc cũng như thiết kế của pin khiến cho pin sạc dự phòng không đúng dung lượng của nó.

Tại sao pin sạc dự phòng không đúng dung lượng Tại Sao Pin Sạc Dự Phòng Không Đúng Dung Lượng?

1. Thiết kế của pin khiến pin sạc dự phòng không đúng dung lượng

Đa số các pin dự phòng điều có cấu tạo đặc trưng bao gồm lõi pin và phần điện áp.

Có 2 loại lõi pin thường được sử dụng nhất là pin Li-Po và pin Li-Ion: Pin Li-po thì được đánh giá rất cao vì nó có độ bền tốt dung lượng cao, nhưng do qui trình sản xuất của nó rất phức tạp và tốn nhiều thời gian nên hạn chế sản xuất. Còn về pin Li-Ion thì được ưa chuộng hơn đa phần là do thiết kế tương đối mỏng, hiệu suất tốt nhưng chất lượng không tốt như pin Li-Po

Đa phần các pin Li-Ion thường có điện áp khoảng 3.7 Volt và nó sẽ tăng giảm tương ứng với tình trạng của pin, nó sẽ tăng khi pin đầy và có thể tăng lên đến 4,3 volt, ngược lại nó sẽ giảm nếu như pin được sử dụng nhiều.

2. Quy trình sạc của pin làm cho pin sạc dự phòng không đúng dung lượng

Để giải quyết vấn đề này thì có thể áp dụng quy trình tăng áp hoặc hạ áp tương ứng. Đối với pin sạc dự phòng, thì bộ phận này có vai trò là kích dòng và làm cho điện áp của pin dự phòng đạt chuẩn 5V, nhưng nó lại có vai trò hạ áp nếu như bạn dùng pin sạc cho điện thoại thông qua cổng USB để tránh trường hợp cháy nổ.

Tuy nhiên, pin dự phòng cũng giống với pin bình thường ở chổ tự mất đi năng lượng khi không sử dụng và điều này thì rất khó để thay đổi được. Chưa kể đến việc phát sinh năng lượng dư thừa của pin sạc dự phòng và điện thoại của bạn cũng làm tăng tỷ lệ hao hụt điện dự phòng của pin.

Một điều quan trọng không kém là việc bảo quản pin sạc dự phòng của mình thì dưới đây là một và biện pháp hữu ích để bảo quản pin sac dự phòng của mình:

– Để pin sạc dự phòng không bị giảm tuổi thọ sau này thì bạn không nên sử dụng liên tục với cường độ cao, không để pin ở khu vực ẩm ướt hay nhiệt độ thấp. Không nên để pin hết cạn, chú ý bạn nên xả và nạp đầy pin ít nhất 3 tháng 1 lần. Và một điều nữa là bạn nên mua pin sạc dự phòng có dung tích lớn hơn điện thoại của mình để chắc chắn điện thoại của bạn sẽ được sạc đầy pin.

Qua bài viết này chắc các bạn đã biết thêm quy trình sạc của pin dự phòng cũng như biết được lý do  tại sao pin sạc dự phòng không đúng dung lượng thực của nó.

Từ khóa liên quan:

  • tại sao pin sạc dự phòng không đúng dung lượng
  • tai sao pin sac du phong khong dung dung luong
  • tại sao sạc dự phòng không đúng dung lượng
  • Nguyên nhân tại sao pin sạc dự phòng không đúng dung lượng

Nội dung chính của bài viết: “Tại Sao Pin Sạc Dự Phòng Không Đúng Dung Lượng, Thông Số Kỹ Thuật?”.