Tại sao sạc pin điện thoại không vào

Tại Sao Sạc Pin Điện Thoại Không Vào Và Cách Khắc Phục

Tại Sao Sạc Pin Điện Thoại Không Vào Và Cách Khắc Phục

Không ít người trong chúng ta đã rơi vào tình trang rắc rối khi mà chiếc điện thoại không thể sạc được và thông thường mọi người hay đi ra ngoài mua cục sạc pin mới hoặc đem ra tiệm sửa. Bạn đang gặp khó khăn và không biết giải quyết như thế nào, sau đây minhsacpin.com sẽ giải thích lý do tại sao sạc  pin điện thoại không vào và cách khắc phục để giúp sạc pin của bạn hoạt động lại bình thường.

Giả sử bạn đang sở hữu một chiếc Iphone nhưng sạc pin của nó lại không sạc được, pin không vào. Vậy thì tại sao sạc pin iphone lại không vào được. Bạn đã từng nghĩ tại sao sạc pin iphone không vào được không? Ở đây không chỉ do sạc pin của ban đang bị hư mà nó còn có thể do một số nguyên nhân như: Ổ cấm USB có vấn đề, cáp sạc bị hư…..Để khắc phục nguyên nhân tại sao sạc pin điên thoại không vào thì các bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây: 

Tại sao sạc pin điện thoại không vào Tại Sao Sạc Pin Điện Thoại Không Vào Và Cách Khắc Phục

1. Kiểm tra ổ cắm USB

Cách đơn giản và đem lại hiệu quả nhất là kiểm tra lại phần cứng của điện thoại. Vì thông thường do lỗi kỹ thuật bên trong cổng cắm USB và dây sạc USB, hay trong lúc sạc các bạn thường hay có thói quen cắm và rút sạc liên tục làm cho bề mặt kim loại bên trong ổ cắm USB và dây sạc USB bị lệnh đi.

Ở đây bạn có thể tắt nguồn điện thoại , tháo pin ra nếu cần thiết và sau đó nhẹ nhàng dùng tăm hoăc các vật có kích thước nhỏ để chỉnh lại lại bề mặt kim loại bên trong, sau đó gắn pin vào và cắm sạc lại.

2. Cáp cắm sạc

Một bộ phận không thể bỏ qua là dây cáp của bộ sạc. Nên kiểm tra thật kỹ dây cáp của bồ sạc trước khi mua sạc pin mới  vì khi sử dụng có thể bạn vẫn chưa bảo quản tốt bộ sạc của mình nên có thể dẫn đến dây cáp của bạn bị hư. Để chứng minh điều này là đúng bạn hãy thử cắm dây cáp đó qua thiết bị khác. Nếu như không phải dây cáp hư thì nên kiểm tra cục sạc của bạn. Nhưng nếu như dây cáp và bộ sạc đó vẫn hoạt động bình thường thì vấn đề có thể xuất phát từ điện thoại hoặc các thiết bị khác của ban.

3. Vệ sinh thiết bị sạc

Bạn nên thường xuyên vệ sinh thiết bị sạc của mình tránh tình trạng bị tắt nghẽn ở cổng sạc USB hoặc ở đầu dây cáp sạc khiến điện thoại của bạn không sạc và nguyên nhân dẫn đến viêc tắt ngẽn đó có thể là do bụi bẩn, mảnh vụn, bụi vải… Đặc biệt không nên để điện thoại gần nước, nơi có nhiệt độ cao, ẩm ướt. Chú ý hạn chế việc sạc pin qua đêm, hay sạc quá lâu, nên sạc 2-3 giờ là đủ.

4. Tắt các ứng dụng trong khi sạc

Trong lúc sạc pin tốt hơn hết là bạn nên tắt toàn bộ các ứng dụng để tốc độ sạc nhanh hơn. Vì nếu khi bạn vừa sạc pin  vừa mở các ứng dụng như lướt web, chat skype, chơi game…, làm cho tốc độ sạc pin rất chậm, gây hao pin trong quá trình sạc ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của pin sau này.

5. Thay pin điện thoại

Bạn đang nghi ngờ pin điện thoại của mình pi hư và muốn thay pin mới hãy tự kiểm tra bằng các cách đơn giản như: Kiểm tra xem thời gian gian sử  dụng pin như thế nào hoặc tháo pin ra khỏi điện thoại và kiểm tra xem pin có bị lồi lên, biến dạng hay rò rỉ không, nếu như có, nhanh chóng lấy pin ra và vệ sinh nơi lắp pin để tránh việc vỏ máy bị ăn mòn. Nếu như diện thoại có cấu tạo không thể tháo pin ra được thì bạn nên đặt điện thoại của mình lên bàn cà xoay, nếu máy xoay thì có nghĩa là pin của mình đã bị lỗi.

Khi bạn đã chắc chắn pin điện thoại của ban đã bị hư thì nên thay pin mới, trước khi thay pin mới bạn nên xem lại phần bảo hành, vì có thể bạn sẽ được bảo hành cục pin mới đấy. Khi thay pin bạn nên thay pin chính hãng còn nếu thay pin của hãng khác thì nên chon hãng có uy tín để đảm bảo vì theo kinh nghiệm chọn pin thì những pin của hãng khác thì giá rẻ hơn nhưng bù lại chất lượng thấp, rủi ro cao hơn , có thể ảnh hưởng đến điện thoại của bạn.

Với các chia sẻ trên các bạn đã biết được lý do tại sao sạc pin điện thoại không vào và cách khắc phục cho trường hợp này rồi. Từ nay bạn sẽ không còn phải đau đầu vì vấn đề này nữa!

Các từ khóa liên quan:

  • tại sao sạc pin điện thoại không vào
  • tại sao sạc pin iphone không vào
  • tại sao sạc pin iphone không vào
  • tại sao sạc pin ipad không vào
  • ly do sac pin dien thoai khong vao
  • cach khac phuc sac pin dien thoai khong vao

Nội dung bài viết tập trung về chủ đề “Tại Sao Sạc Pin Điện Thoại Không Vào Và Cách Khắc Phục